เมนูหลัก
ผู้สนับสนุนหลัก
กิจกรรมชิงรางวัล
ร่วมฉลองครบรอบวันเกิด 2 ปีกับนายโน๊ตดอทเน็ต พบกับกิจกรรมชิงรางวัลและโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมายได้ที่ www.9notes.net
"The right information
                        in the right place"
สนับสนุน
Message Box
เรียนท่านผู้สนใจทุกท่าน หากท่านใดที่สนใจโซลูชั่นเกี่ยวกับ IBM LotusLive สามารถติดต่อเราเพื่อให้เรานำทีมเข้าไปนำเสนอโซลูชั่นที่ถูกต้องและเหมาะสมสำหรับองค์กรของคุณเองได้ทางบริษัท KTNBS - IBM Business Partner โทรติดต่อ 0-2891-1890 หรือ 08-6355-4735 เว็บไซต์ www.ktnbusinesssolutions.com

KTNBS
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

ร่วมเฉลิมฉลองชุมชนสังคมออนไลน์ 9Notes.Net อันดับ 1 ของประเทศไทยครบรอบวันเกิด 2 ปี พบกับกิจกรรมชิงรางวัลและโปรโมชั่นพิเศษประจำปีต่าง ๆ มากมาย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมและสังคมกับเราได้ที่ www.9notes.net

9Notes.Net
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

พบกับข่าวสาร IBM Lotus Software มากมายได้ที่นี้ www.lotusnotesthai.com ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร IBM Lotus Software

LOTUSNOTESTHAI
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

คีย์ลัดเครือข่ายเรา
© 2009 LOTUSNOTESTHAI - IBM Lotus Software Infomation Center. All rights reserved.
ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาีร IBM Lotus Software | ให้คำปรึกษาด้าน IBM Lotus Software | จัดสัมมนาอบรมหลักสูตร IBM Lotus Software
Tel. 0-2891-1890, 08-6355-4735 Fax. 0-2466-2884
E-mail: newsletter@9notes.net, info@ktnbusinesssolutions.com
www.lotusnotesthai.com
IBM Lotus Software Information Center
อ่านข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ IBM Lotus Software เพิ่มเติม

IBM Lotus Symphony
        Lotus Symphony เป็น Office Tools ที่ใช้จัดการกับเอกสาร, การนำเสนองาน และการคำนวณบัญชีรายรับ/จ่ายได้ ซึ่งได้พัฒนามาเพื่อใช้ควบคู่ไปกับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ใน Lotus Notes เพื่อลดต้นทุนค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขององค์กรธุรกิจ และสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจสามารถทำงานร่วมกันกับแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โปรแกรม IBM Lotus Symphony ประกอบไปด้วย
        1. IBM Lotus Documents เป็นโปรแกรมสำหรับเรียบเรียงเอกสาร ที่อนุญาตให้คุณสามารถสร้างเอกสารต่างๆ ซึ่งประกอบไปด้วยกราฟิก, แผนภูมิ และตาราง โปรแกรมนี้ยังมีระบบการตรวจสอบตัวสะกด ซึ่งจะให้ความถูกต้องอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งมีเครื่องมืออื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถนำไปใช้ได้
        2. IBM Lotus Presentations เป็นโปรแกรมสำหรับการนำเสนองาน ที่ช่วยให้คุณสามารถนำเสนองานได้อย่างมีประสิทธิภาพและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งมีลักษณะพิเศษต่าง ๆ เช่น สื่อมัลติมีเดีย, แผนภูมิ และกราฟฟิค ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องมือการนำเสนอในรูปแบบ Templates ต่าง ๆ เพื่อช่วยให้คุณสามารถสร้างสไลด์โชว์ได้ง่ายและสวยงาม
        3. IBM Lotus Spreadsheets เป็นโปรแกรมสำหรับการคำนวณบัญชีรายรับ/จ่าย และบัญชีประเภทต่าง ๆ มาพร้อมกับฟังชั่นการคำนวณ  Formula ที่ซับซ้อนได้ ดังนั้น คุณสามารถใช้โปรแกรมนี้เพื่อใช้ในการคำนวณ, แสดงผล และการวิเคราะห์ข้อมูลของคุณเองได้ง่ายมากทีเดียว

        Lotus Symphony เป็น OpenOffice ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้าน License ของ MS Office ด้วยประสิทธิภาพของ Lotus Symphony เสนอให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้ใช้ซอฟต์แวร์นี้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย License เพราะเนื่องจากในปัจจุบัน การจัดการเอกสารเราอาจจะใช้งานเพียงแค่เปิดอ่าน หรือไม่ก็แก้ไขเอกสารไม่กี่ฉบับก็ส่งไปแล้ว ถ้าหาก Office Tools มาช่วยเหลือองค์กรธุรกิจของท่านได้ ก็จะช่วยให้คุณประหยัดค่่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไปได้มากทีเดียว

        Lotus Symphony มีรูปแบบ Format ไฟล์ที่ใช้ในการจัดเก็บบันทึกเอกสาร ซึ่งเราเรียกว่า ODF (Open Document Format) ปัจจุบัน Lotus Symphony พัฒนาเวอร์ชั่นเป็น 1.3 แล้ว ซึ่งสนับสนุนรองรับการทำงานของไฟล์อย่างเช่น .docx ของ MS Office 2007, สามารถส่งออกมาในรูปแบบของไฟล์ PDF ได้ และสนับสนุนการใช้งานภาษาไทยอีกด้วย