เมนูหลัก
ผู้สนับสนุนหลัก
กิจกรรมชิงรางวัล
ร่วมฉลองครบรอบวันเกิด 2 ปีกับนายโน๊ตดอทเน็ต พบกับกิจกรรมชิงรางวัลและโปรโมชั่นต่าง ๆ มากมายได้ที่ www.9notes.net
"The right information
                        in the right place"
สนับสนุน
Message Box
เรียนท่านผู้สนใจทุกท่าน หากท่านใดที่สนใจโซลูชั่นเกี่ยวกับ IBM LotusLive สามารถติดต่อเราเพื่อให้เรานำทีมเข้าไปนำเสนอโซลูชั่นที่ถูกต้องและเหมาะสมสำหรับองค์กรของคุณเองได้ทางบริษัท KTNBS - IBM Business Partner โทรติดต่อ 0-2891-1890 หรือ 08-6355-4735 เว็บไซต์ www.ktnbusinesssolutions.com

KTNBS
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

ร่วมเฉลิมฉลองชุมชนสังคมออนไลน์ 9Notes.Net อันดับ 1 ของประเทศไทยครบรอบวันเกิด 2 ปี พบกับกิจกรรมชิงรางวัลและโปรโมชั่นพิเศษประจำปีต่าง ๆ มากมาย สามารถเข้าร่วมกิจกรรมและสังคมกับเราได้ที่ www.9notes.net

9Notes.Net
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

พบกับข่าวสาร IBM Lotus Software มากมายได้ที่นี้ www.lotusnotesthai.com ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาร IBM Lotus Software

LOTUSNOTESTHAI
_ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _

คีย์ลัดเครือข่ายเรา
© 2009 LOTUSNOTESTHAI - IBM Lotus Software Infomation Center. All rights reserved.
ศูนย์บริการข้อมูลข่าวสาีร IBM Lotus Software | ให้คำปรึกษาด้าน IBM Lotus Software | จัดสัมมนาอบรมหลักสูตร IBM Lotus Software
Tel. 0-2891-1890, 08-6355-4735 Fax. 0-2466-2884
E-mail: newsletter@9notes.net, info@ktnbusinesssolutions.com
www.lotusnotesthai.com
IBM Lotus Software Information Center
ข่าวสารประชาสัมพันธ์
ทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ IBM Lotus Software ทั้งหมด
   Lotus Notes เป็นไคลเอนท์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งช่วยในกาีรบริหารจัดการงานธุรกิจภายในองค์กรต่าง ๆ ซอฟต์แวร์ได้พัฒนาขึ้นโดยกลุ่มซอฟต์แวร์ไอบีเอ็ม ซึ่งไอบีเอ็มได้ให้คำจำกัดความของซอฟต์แวร์นี้ว่า เป็นโปรแกรมที่ช่วยในการจัดการรับส่งอีเมล์, เก็บบันทึกผู้ติดต่อ, ตารางนัดหมายปฏิทิน, บันทึกงานและมอบหมายงาน, แชท และงานต่าง ๆ โดยทำงานร่วมกับ Lotus Domino Server (เป็นผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ของ IBM Lotus Software)

   ปัจจุบัน IBM Lotus Software ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ขึ้นมาอีกมากมาย เพื่อให้ผู้คนในปัจจุบันสามารถทำงานร่วมกันอย่างชาญฉลาด ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม คุณก็สามารถก็ใช้งาน Lotus Notes ได้ทุกที่ทุกเวลา  อาทิเช่น
 • Lotus Connections สนับสนุนการทำงานร่วมกันแบบสังคมออนไลน์ เพื่อให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น พร้อมทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น Home Page, Profiles, Blog, Community, และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • Lotus Domino เป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ทำหน้าที่บริการ Tasks และ Services ต่าง ๆ เพื่อให้ Lotus Notes Client สามารถใช้งานได้ ไม่ว่าจะเป็นการส่งอีเมล์ผ่าน SMTP, การใช้ POP3 หรือ IMAP4, การจัดเก็บข้อมูลบนฐานข้อมูล, การใช้งานแอปพลิเคชั่นผ่านเว็บ และการใช้งานแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ บน Lotus Notes
 • Lotus Expeditor ทำหน้าที่เป็น Software Framework ที่สนับสนุนให้นักพัฒนา (Developer) สามารถพัฒนาแอปพลิเคชั่นผสมผสานกันทั้งบน Server และ Client ในลักษณะ Composite Application เพื่อเร่งกระบวนการทำงานทางธุรกิจให้สูงขึ้น
 • Lotus Forms ซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนการจัดการฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ โดยใช้ภาษา XFDL ในการสร้าง E-Forms ขึ้น เพื่อที่จะลดการใช้กระดาษในการพิมพ์และแจกจ่ายอกไป พร้อมทั้งลดเวลาการเจรจาทางธุรกิจและความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น
 • Lotus Foundations แพ็คเก็ตโซลูชั่น Server สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โดยภายในแพ็คเก็ตประกอบไปด้วย Lotus Domino Server, Directory Services, การจัดการไฟล์, Firewall, เครื่องมือ Backup และ Recovery พร้อมทั้งมี Anti-Virus ภายในแพ็คเก็ตด้วย ซึ่งเมื่อคุณนำไปติดตั้งก็สามารถใช้งาน Lotus Notes ได้ทันที
 • Lotus iNotes สนับสนุนการใช้งาน Lotus Notes ผ่านเว็บเบราว์เซอร์โดยมีอยู่ด้วยกัน 3 โหมด คือ 1. Full Mode ใช้งานได้ครบที่สุด 2. Lite Mode ใช้งานได้บางฟีเจอร์เท่านั้น และ 3. Ultra-Lite Mode ใช้งานผ่านเว็บเบราว์เซอร์บน Mobile Devices (เช่น iPhone)
 • LotusLive ซอฟต์แวร์ที่สนับสนุนการทำงานร่วมกันได้รวดเร็วมากขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ในรูปแบบออนไลน์ สามารถใช้งานฟีเจอร์ของ LotusLive ต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา อาทิเช่น การประชุมผ่านเว็บไซต์, การรับส่งอีเมล์, การสร้างเครือข่ายออนไลน์, การจัดการเอกสารและแชร์ไฟล์ร่วมกัน และอื่น ๆ อีกมากมาย
 • Lotus Mashups เป็น Web Application ที่สามารถพัฒนาแอปพลิเคชั่นด้วย Dojo และ Web 2.0 ได้ โดยผสมผสานการทำงานร่วมกับ Websphere Portal
 • Lotus Notes ซอฟต์แวร์รับส่งอีเมล์ พร้อมทั้งสนับสนุนการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ บน Domino Server อาทิเช่น Mail, Calendar, Contacts, To Do, Resource Reservations และแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ อีกมากมาย
 • Lotus Notes Traveler ช่วยให้คุณสามารถใช้งาน Lotus Notes ได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านทางอุปกรณ์ Mobile Devices เช่น Pocket PC, iPhone, Nokia (Symbian), BlackBerry และอุปกรณ์ PDA พกพาอื่น ๆ เป็นต้น
 • Lotus Quickr ซอฟต์แวร์ที่ช่วยอัพโหลดและแชร์ไฟล์ร่วมกันผ่านเว็บไซต์ โดยผู้ใช้งานสามารถจัดการและแลกเปลี่ยนข้อมูลในองค์กรได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น เพียงแค่ส่งลิงค์แทนการส่งไฟล์แนบเอกสาร
 • Lotus Sametime สามารถใช้งาน Instant Messaging ในการสื่อสารกันทั้งภายในและภายนอกองค์กร สนับสนุนการสนทนาพูดคุยและแลกเปลี่ยนงานร่วมกันได้อย่างรวดเร็ว
 • Lotus Symphony ช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายด้าน Office Tools โดยคุณสามารถจัดการเอกสารประเภท Word, การนำเสนองาน PowerPoint และการคำนวณบัญชีต่าง ๆ Excel
 • Other Lotus Software ยังมีซอฟต์แวร์อีกมากมาย ๆ ที่ยังไม่ได้พัฒนาขึ้นมาในปัจจุบัน

   ซอฟต์แวร์ทั้งหมดนี้ ได้พัฒนาขึ้นเพื่อใช้ในการบริหารจัดการองค์กรธุรกิจให้มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ละยังสามารถให้ความรวดเร็วและสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานทั่วไปอีกด้วย 

LOTUSNOTESTHAI TEAM
อ่านข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ IBM Lotus Software เพิ่มเติม